7 ĐỨC TÍNH VÀNG CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO

Trong Kinh Thánh, sách Nê-hê-mi là một trong những sách giúp tôi học hỏi được rất nhiều về vai trò người lãnh đạo. Qua đây, tôi muốn chia sẻ bảy đức tính cần thiết mà một người lãnh đạo cơ đốc ngày nay cần có để xây dựng những chiến lược lãnh đạo cho bản thân mình.

Nê-hê-mi là một tấm gương lãnh đạo mà tôi thấy cần học hỏi rất nhiều. Một lần, tôi ngồi xuống và suy ngẫm sách Nê-hê-mi, rồi nhìn lại những gì người lãnh đạo Do Thái này làm khi xây dựng lại thành Giê-ru-sa-lem. Khi tôi đọc sách này, tôi nhận thấy ở ông là một kho tàng sống, chứa đựng những phẩm chất lãnh đạo cơ đốc đáng học hỏi. Tôi cho rằng tất cả các lãnh đạo hoặc những ai mong muốn trở thành người lãnh đạo thì mỗi năm nên đọc sáu chương đầu của sách Nê-hê-mi này.

\r\n\r\n

1. Đức tính đầu tiên là niềm đam mê và lòng tận hiến. Trong niềm đam mê có cả khải tượng, lòng nhiệt tình, khả năng lèo lái và quyết đoán cùng những mơ ước và ý tưởng sáng tạo. Các nhà lãnh đạo có lòng đam mê dễ dàng nắm được tổng thể bức tranh mà không cần lo lắng hay bận tâm đến tất cả các chi tiết trên đó. Nê-hê-mi thậm chí còn mất ngủ vì luôn suy nghĩ về việc hoàn thành mục đích của Đức Chúa Trời. Lòng nhiệt huyết của ông thật không thể nói nên lời.

\r\n\r\n

2. Đức tính thứ hai là khả năng thúc đẩy người khác. Kết nối với những người khác cũng là một phần rất quan trọng của người lãnh đạo. Điều này bao gồm các kỹ năng như: Diễn đạt thành lời các ý tưởng, mối quan tâm và những ước mơ; liên kết các mục tiêu cách đơn giản và ngắn gọn; thể hiện năng lực cách khôn ngoan và tràn đầy năng lượng. Mọi người sẽ thường cố gắng hết sức mình khi đằng sau mình có những người lãnh đạo khích lệ và động viên họ, giúp họ nhận ra giá trị của bản thân và áp dụng những giá trị đó đúng nơi, đúng lúc. Nê-hê-mi rất mạnh ở những điểm này.

\r\n\r\n

3. Đức tính thứ ba là có một niềm tin kiên định vào Đức Chúa Trời. Nhật ký của Nê-hê-mi đầy ắp những lời Cầu nguyện: có lúc rất yên lặng, có lúc ngắn nhưng cũng có lúc rất cụ thể. Ông luôn nhắc nhở mọi người về sự hiện diện và quan phòng của Đức Chúa Trời. Người lãnh đạo cơ đốc là một người biết cách khích lệ người khác tìm đến Nguồn của Sức Mạnh – đó là Đấng làm điều không thể và là Đấng cung ứng rất rời rộng. Niềm tin vào Đức Chúa Trời trong họ không bao giờ được nao sờn và cần được lan tỏa đến những người xung quanh. Có thể đôi khi họ nghi ngờ khả năng của mình, nhưng họ phải luôn tin chắc những lời hứa của Thiên Chúa dành cho con dân Ngài qua những công việc Ngài làm trên đất này.

\r\n\r\n

4. Khả năng phục hồi và tính kiên nhẫn qua những khó khăn là đức tính thứ tư. Nê-hê-mi phải chịu đựng tất cả những: mỉa mai, nghi ngờ, tin đồn, nhạo báng, đe dọa, lời cảnh cáo vô danh, hay những lời cáo buộc không đúng. Nhưng tất cả những điều trên không làm ông phiền lòng. Không người lãnh đạo nào có thể sống sót nếu người ấy không kiên nhẫn và có thể đứng dậy sau những lời chỉ trích của người khác. Điều quan trọng là phải nắm chắc mục đích mình muốn đạt được để không cáu kỉnh, hận thù, hay bị phân tán tư tưởng. Chúng ta luôn tức giận ngay khi sự việc xảy ra và cảm thấy dễ chịu lúc đó, nhưng thường những sự cáu kỉnh đó lại dần dần trở thành hận thù mà chúng ta không để ý.

\r\n\r\n

5. Đức tính thứ năm là tính thực tế. Người lãnh đạo có những mơ ước và ý tưởng sáng tạo không đồng nghĩa với việc người ấy mộng tưởng, họ phải nhìn thấy việc thật, bằng chứng và vật chứng rõ ràng. Khi Nê-hê-mi bắt đầu lời phát biểu của mình “Anh em thấy chúng ta đang lâm vào cảnh khốn khổ” (Nê-hê-mi 2:17), ông muốn phân chia công việc cụ thể: những người công nhân thì cứ làm công việc của mình, và ông cũng sắp xếp một đội quân khác đóng quân để bảo vệ tường thành khỏi bị tấn công.
\r\nThật thông minh, sáng suốt và cương trực. Ông giải quyết mọi việc rất hài hòa, ân điển nhưng vẫn kiên định. Người lãnh đạo giỏi cần ý thức được đâu là tiêu cực và đâu là tích cực.

\r\n\r\n

6. Đức tính thứ sáu là chăm chỉ làm việc và không ích kỷ. Tất cả lãnh đạo Cơ Đốc cần có ít nhất một điểm chung, đó là tính siêng năng. Họ trân trọng giá trị một ngày làm việc (siêng năng không đồng nghĩa với nghiện làm việc). Bởi vì công lao khó nhọc của mình, Nê-hê-mi được “bổ nhiệm làm tổng đốc trong vùng Giu-đa” (Nê-hê-mi 5:14) mặc dù trước đó, bức tường đã được xây xong rồi. Ông tiếp nhận chức vụ cách khiêm nhường, từ chối những bổng lộc đặc biệt và sẵn sàng hy sinh vì lợi ích của dân chúng. Nê-hê-mi thực sự là một người lãnh đạo có tinh thần phục vụ.

\r\n\r\n

7. Cuối cùng, người lãnh đạo phải có tính kỷ luật để hoàn thành công việc. Người lãnh đạo giỏi là người hoàn thành công việc. Họ biết tập trung vào những điều cần thiết mà không để ý đến những điều linh tinh xung quanh. Chắc chắn rằng những viên đá mà Nê-hê-mi sử dụng để xây tường thành có thể không tròn trịa, méo mó và bức tường thành xây xong không đạt ở mức độ tuyệt đối. Nhưng ông đã hoàn thành bức tường. Sứ mạng đã hoàn thành. Đã kết thúc!
\r\nVà khi công việc được hoàn thành, họ mở đại tiệc ăn mừng! Trong thời Nê-hê-mi, mọi người diễu hành, múa hát và la hét trong sự vui sướng – Thậm chí họ còn mời ca đoàn hát “bài hát ngợi khen và những bài thánh ca tạ ơn Đức Chúa Trời” (Nê-hê-mi 12:46) để mọi người có thể nghe thấy từ xa. Thật là một bữa tiệc lớn!

\r\n\r\n

Những người lãnh đạo theo gương Nê-hê-mi vẫn còn quá ít. Ê-xê-chiên từng cầu xin Chúa để có người “vì đất mà đứng chỗ sứt mẻ trước mặt Ta,” nhưng chớ trêu thay, ông lại “chẳng tìm thấy một ai” (Ê-xê-chiên 22:30). Ngày nay, Chúa vẫn đang tìm kiếm những người lãnh đạo. Chúng ta hãy là những người nam và người nữ cho Chúa để đứng vào những nơi sứt mẻ. Hãy là Nê-hê-mi của thế hệ này – là người lãnh đạo dâng vinh hiển lên cho Đức Chúa Trời và không ngừng trau dồi các đức tính lãnh đạo cho chính bản thân mình.

THANG UY TRADING QC trang trong 2